02193.508.595 c2kimngoc.bacquang@hagiang.edu.vn
Giới thiệu

Giới thiệu về trường THCS Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Đăng ngày: 03/05/2023

         Trường THCS Kim Ngọc được thành lập vào tháng 8 năm 2002 trên cơ sở tách ra từ Trường PTCS Kim Ngọc. Trường đóng trên địa bàn thôn Minh Khai xã Kim Ngọc cách trung tâm huyện Bắc Quang 15 km, là xã khu vực I của huyện Bắc Quang, là xã có vị trí địa lý khá thuận tiện trong việc trao đổi giao lưu buôn bán hàng hoá. Phía Bắc giáp xã Đồng Tâm; phía Nam giáp xã Vô Điếm; phía Đông giáp xã Bằng Hành; phía Tây giáp xã Quang Minh. Tổng diện tích của trường là 7.903,8 m2 (đạt tỷ lệ 25,82 m2/ học sinh). Trường được xây dựng tương đối khang trang đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục hiện nay.

         Nhà trường có 02 cán bộ quản lý (01 hiệu trưởng, 01 phó hiệu trưởng), 02 nhân viên và 19 GV trực tiếp giảng dạy, 100% có trình độ đạt chuẩn. Số HS là 306 em chia thành 09 lớp. Trường có chi bộ Đảng gồm 24 Đảng viên, liên tục đạt cơ sở đảng xuất sắc, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

       Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Giang, Phòng GD&ĐT Bắc Quang, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, Trường THCS Kim Ngọc đã đủ tiêu chuẩn và được UBND tỉnh Hà Giang công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 11 năm 2015. Trong những năm qua, tuy là trường vùng II của huyện nhưng nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có GV tham gia Hội thi GV giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh đạt thành tích cao; có cán bộ, GV được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đều có học sinh đạt giải HS giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đạt giải trong các kỳ thi Olimpic cấp huyện, thi giải Toán trên mạng; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98-100%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT đạt từ 90%; chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 95% trở lên.

        Thực hiện các cuộc vận động lớn của Ngành, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,“Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”.....và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trường THCS Kim Ngọc đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và GV, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với HS. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

        Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, trường THCS Kim Ngọc đã vinh dự đón nhận các danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc năm học 2020-2021 Tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến các năm học 2017-2018, 2019-2020, 2021-2022 và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019. Để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân xã Kim Ngọc, từ năm học 2017-2018 và những năm học tiếp theo, nhà trường thực hiện triệt để và nghiêm túc theo đúng thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/08/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông. Nhà trường xác định, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế trí thức. 

Bình luận