Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện lần thứ 8, năm học 2021-2022

Đăng ngày: 14/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-PGDĐT ngày 08/12/2021 của Phòng GD&ĐT Bắc Quang về Kế hoạch tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp huyện lần thứ 8, năm học 2021-2022. Sáng ngày 19/12/2021, tại Hội trường trường THCS Nguyễn TrãiPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp huyện lần thứ 8, năm học 2021-2022.

Tham dự cuộc thi có 30 dự án, của 53 tác giả và nhóm tác giả thuộc 23/24 đơn vị trường có cấp THCS trực thuộc. Các dự án tham gia thuộc 03 nhóm lĩnh vực, trong đó: Nhóm lĩnh vực Khoa học thực vật, Môi trường, Hoá học, Hoá sinh, y sinh và sức khoẻ có 12 dự án; nhóm lĩnh vực Khoa học vật liệu, Kĩ thuật điện và cơ khí, năng lượng, vật lí có 09 dự án; nhóm Kho học xã hội và hành vi có 09 dự án.

Qua các vòng đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn được các dự án đạt giải trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp huyện lần thứ 8, năm học 2021-2022, với kết quả như sau:

+ Giải thuộc nhóm lĩnh vực, Ban tổ chức xếp 16 giải bao gồm: 02 giải Nhất thuộc về các dự án của trường THCS Nguyễn Trãi, trường TH&THCS Tân Thành; 04 giải Nhì thuộc về dự án của các trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Lương Thế Vinh, THCS Vĩnh Phúc, trường PTDTBT TH&THCS Đức Xuân; 03 giải Ba thuộc về dự án của các trường THCS Nguyễn Huệ, THCS Vĩnh Phúc, TH&THCS Đồng Tâm; 07 giải Khuyến khích thuộc về dự án của các trường THCS Tân Quang, THCS Việt Vinh, THCS Đồng Yên, TH&THCS Việt Hồng, TH&THCS Bằng Hành, trường PTDTBT THCS Tân Lập.

+ Giải toàn cuộc, Ban tổ chức xếp 06 giải bao gồm: 01 giải Nhất thuộc về dự án của trường THCS Nguyễn Trãi; 02 giải Nhì thuộc về các dự án của trường THCS Lương Thế Vinh, trường TH&THCS Bằng Hành; 03 giải Ba thuộc về dự án của các trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Vĩnh Phúc, trường PTDTBT TH&THCS Đức Xuân.

Cuồc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp huyện lần thứ 8, năm học 2021-2022, dưới sự dẫn dắt của thầy cô hướng dẫn, các em học sinh đã có được những sản phẩm dự thi có giá trị về phương diện khoa học, có nhiều tính mới, sáng tạo và khả năng ứng dụng tốt trong thực tiễn như: Dự án Máy đo thân nhiệt tự động dùng Pin năng lượng mặt trời của trường THCS Nguyễn Trãi; Dự án Hệ thống báo phạm quy trong luyện tập, thi đấu môn nhảy xa của trường TH&THCS Tân Thành; Dự án Giải pháp giúp HS trường THCS Lương Thế Vinh Tham gia mạng xã hội Facebook văn minh, lịch sự, hợp lí của trường THCS Lương Thế Vinh… Cuộc thi năm nay, theo ý kiến đánh giá của đa số giám khảo, các em học sinh, các tác giả của dự án đã chủ động hơn trong nghiên cứu và thực hiện các dự án của mình, các thầy cô chỉ giữ vai trò tư vấn định hướng.

Một số hình ảnh về cuộc thi

Tin bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Quang