Hoạt động học tập, giáo dục trải nghiệm trong chương trình chính khóa lần thứ nhất, năm học 2023 - 2024 của trường THCS Kim Ngọc

Đăng ngày: 27/12/2023

Căn cứ công văn số 697/PGDĐT-CM, ngày 25 tháng 12 năm 2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang V/v cho chủ trương tổ chức học tập trải nghiệm đối với trường THCS Kim Ngọc lần thứ nhất.

Thực hiện kế hoạch số: 117/KH-THCSKN ngày 23 tháng 12 năm 2023 của trường THCS Kim Ngọc về Tổ chức học tập, giáo dục trải nghiệm trong chương trình chính khóa lần thứ nhất, năm học 2023 - 2024;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc, về quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trường THCS Kim Ngọc tổ chức thành công hoạt động học tập, giáo dục trải nghiệm trong chương trình chính khóa lần thứ nhất, năm học 2023 - 2024 , như sau:

1. Thời gian: 01 ngày ( 26/12/2023)

2. Địa điểm:

- Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên (tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn tấc đất biên cương của tổ quốc).

- Bảo tàng tỉnh Hà Giang.

- Quảng trường thành phố Hà Giang

- Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy

3. Thành phần tham dự:

• CBQL, GV: 06 thầy, cô.
  • Học sinh khối 6,7: 93 học sinh.

4. Nội dung kiến thức và kỹ năng qua học tập trải nghiệm.

- Các em học sinh được tiếp cận và tìm hiểu rõ hơn về kiến thức các môn học giáo dục địa phương, Lịch sử.

- Giáo dục lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới của tổ quốc. Bổ sung kiến thức cho phần Lịch sử Việt Nam từ các triều đại phong kiến vương triều Ngô đến Lê sơ.

5. Kết quả

- Hoạt động học tập, giáo dục trải nghiệm trong chương trình chính khóa lần thứ nhất, năm học 2023 - 2024, tại TP Hà Giang kết thúc tốt đẹp, an toàn, đúng kế hoạch. Học sinh tham gia trải nghiệm vui vẻ, hăng say khám phá những điều lý thú bổ ích, tích lũy được nhiều điều hay về truyền thống lịch sử, đặc biệt giúp các em tìm hiểu sâu về lịch sử tỉnh nhà, bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ.

- Chuyến đi khép lại trong sự phấn khởi, háo hức và niềm vui của quý thầy cô và các em học sinh. Đây là một hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường. Những chuyến đi như này không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội để trải nghiệm những bài học về lòng biết ơn “uống nước nhớ nguồn”, biết yêu hơn non sông gấm vóc Việt Nam và cả ý thức bảo tồn những di tích lịch sử, bảo vệ môi trường du lịch sạch đẹp, văn minh. Đây còn là dịp các em đ­ược giao lưu, chia sẻ tình cảm với nhau và với các thầy cô giáo, làm cho tình cảm thầy trò, tình bạn thêm gắn bó, khăng khít.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động học tập trải nghiệm.