Nói chuyện truyền thống về chiến thắng lịch sử 30/4

Đăng ngày: 22/04/2024

Sáng ngày 22/4/2024 trong tiết Sinh hoạt dưới cờ, Hội cựu chiến binh xã Kim Ngọc phối hợp với trường THCS Kim ngọc tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Bác Bùi Huy Lự - Hội viên Hội CCB

Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 337 học sinh đã nghe Bác Bùi Huy Lự - Hội viên Hội CCB  nói chuyện truyền thống lịch sử của ngày 30/4 với chủ đề “Nhân chứng sống của lịch sử” và những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩa đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Học sinh chăm chú lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng

Qua đây nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.